skip to Main Content

Lời nguyện tín hữu – Lễ Đêm Giáng Sinh

LỜI NGUYỆN CHUNG

Chủ tế:   Anh chị em thân mến! Trong niềm hân hoan mừng Con Thiên Chúa xuống thế làm người, chúng ta cùng dâng lên Chúa những ước nguyện của chúng ta:

  1. Tôi báo cho anh em một tin mừng trọng đại, cũng là niềm vui cho toàn dân.Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho các vị mục tử trong Hội Thánh luôn dư tràn ơn phúc, và hăng say giới thiệu Ngôi Lời Nhập Thể cho mọi nước, mọi dân.
  2. Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho người thiện tâm. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mọi người trên thế giới biết sống theo lương tâm ngay thẳng và chân thật, để mọi người được sống bình an.
  3. Hôm nay, Đấng cứu độ đã sinh ra cho anh em. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi anh chị em Kitô hữu luôn ý thức rằng/ Chúa rất yêu thương ta và đã làm người vì ta/ để mỗi người can đảm mở rộng lòng đón nhận ơn cứu độ của Thiên Chúa.
  4. Mẹ Maria đã cưu mang và sinh ra Chúa Giê-su cho nhân loại”. Chúng ta hiệp lời cầu xin Chúa cho mỗi người trong chúng ta/ biết cưu mang Chúa trong tâm hồn/ khi tha thiết thành tâm lắng nghe Lời Chúa và rước Chúa Giêsu Thánh Thể; nhờ đó, ơn cứu độ của Chúa được đến với anh chị em đồng loại.

Chủ tế:  Lạy Cha nhân lành vô cùng, cảm tạ Cha đã cho Ngôi Lời Nhập Thể, xin Cha cho chúng con ơn quyết tâm sống theo gương Hài Nhi Giêsu – Con Yêu Dấu của Cha- là sống đơn sơ, bé nhỏ, nghèo hèn nhưng tràn đầy tình yêu của dâng trao và chân thành/ để niềm vui cứu độ được lan tỏa khắp nơi. Chúng con cầu xin nhờ Đức Ki-tô, Chúa chúng con. Amen.

Back To Top