skip to Main Content

Hai từ cần nhớ khi bạn cảm thấy lo lắng

Có những lúc cũng cần ghi nhớ những điều căn bản trong sứ điệp của Chúa Kitô, điều đó đủ cho chúng ta sức mạnh vượt qua những thử thách đớn đau và những thời khắc đầy khó khăn.

Đối với một số người, những bấp bênh xảy ra liên tục trong cuộc sống có thể là nguồn gốc của sự lo lắng sâu xa và lâu dài. Ngày càng có nhiều người mắc chứng rối loạn lo âu, đó là hậu quả của cuộc sống căng thẳng trong một xã hội siêu kết nối, chủ nghĩa cá nhân lên ngôi, nơi mọi thứ phải diễn ra nhanh chóng và cũng là nơi có nhiều nguyên nhân dẫn đến căng thẳng.
Đối mặt với những tình huống căng thẳng, mọi người đều biết cách khéo léo duy trì sự kiểm soát càng nhiều càng tốt, xua đuổi những cảm giác lo âu đang chế ngự tâm hồn mình: đi chơi với bạn bè, lên danh sách những việc cần làm, chạy bộ… Nhưng hiếm khi chúng ta cầu xin Chúa, Đấng có thể giúp đỡ chúng ta. Để giúp bạn kiểm soát được những cảm xúc, căng thẳng và chấp nhận những điều chưa biết, bạn có thể lặp lại liên tục hai từ dưới đây trong những lúc sợ hãi: “kiên nhẫn” và “niềm tin”.
Kiên nhẫn nghĩa là không phải tất cả chúng ta đều có nhịp sống giống nhau. Theo Chúa Kitô, mọi người phải dành thời gian để dõi theo cách sống của mình, theo nhịp độ của riêng mình và  cũng có thể Chúa đã đặt ra khung thời gian riêng cho con đường của Ngài trong cuộc đời. Việc lặp lại từ “niềm tin” cho phép chúng ta nhớ rằng dù bất cứ điều gì xảy ra Chúa Kitô vẫn hiện diện và yêu thương chúng ta vô bờ.
Việc lặp đi lặp lại này có thể làm dịu bớt căng thẳng và giúp bạn bình tâm trước những khoảnh khắc sợ hãi. Và những từ này càng được lặp lại nhiều lần thì càng có thể hiểu được ý nghĩa thực sự của nó và mang lại cho bạn hy vọng rằng điều tồi tệ vẫn chưa xảy ra.

 

Chuyển ngữ: Võ Tá Hoàng
Từ: https://fr.aleteia.org
Back To Top