skip to Main Content

Tình trạng sức khỏe của Đức Phanxicô được cải thiện, ngài bị viêm phế quản

Tình trạng sức khỏe của Đức Phanxicô được cải thiện, ngài bị viêm phế quản

 

Theo thông báo mới nhất của Tòa Thánh tối thứ năm 30 tháng 3, tình trạng sức khỏe của Đức Phanxicô được cải thiện nhờ chuyền thuốc kháng sinh, sau khi các bác sĩ chẩn đoán ngài bị viêm phế quản và họ cho biết ngài có thể rời bệnh viện trong vài ngày tới.

Văn phòng Báo chí Tòa Thánh cho biết, ngài vào bệnh viện là cũng một phần của việc kiểm soát sức khỏe theo lịch trình, và các bác sĩ phát hiện ngài bị viêm phế quản truyền nhiễm cần phải điều trị bằng kháng sinh theo đường truyền dịch, việc điều trị này đã mang lại kết quả mong đợi, tình trạng sức khỏe của ngài đã được cải thiện rõ rệt. Theo diễn tiến, ngài sẽ có thể rời bệnh viện trong những ngày tới.

Trưa thứ năm, Văn phòng Báo chí cũng cho biết tối hôm qua ngài ngủ ngon.

Buổi sáng, Văn phòng cho biết, sau bữa ăn sáng, ngài vào nhà nguyện nhỏ trong căn phòng của ngài và đã rước lễ. Sau đó ngài đọc một vài tờ báo và bắt đầu làm việc. Trong một câu tweet ngày 30 tháng 3, ngài cho biết ngài rất xúc động trước nhiều tin nhắn nhận được trong những giờ gần đây và bày tỏ lòng biết ơn vì sự gần gũi và lời cầu nguyện của mọi người.

Các xét nghiệm sức khỏe khác

Đức Phanxicô nhập viện vào giữa trưa thứ tư 29 tháng 3. Trong những ngày gần đây ngài cảm thấy khó thở nên phải vào bệnh viện Gemelli để kiểm tra sức khỏe, ngài bị nhiễm trùng đường hô hấp nhưng không do Covid-19, vì thế cần phải ở bệnh viện vài ngày để điều trị.

Tháng 7 năm 2021, ngài đã ở bệnh viện Gemelli 10 ngày để mổ ruột kết. Kể từ tháng 5 năm 2022, do chứng đau đầu gối kinh niên, ngài đã phải ngồi xe lăn, cơn đau đã làm ngài phải phải hoãn chuyến đi Cộng hòa Dân chủ Congo và Nam Sudan dự tính vào mùa hè năm 2022 và ngài đã đến hai quốc gia này vào đầu năm 2023.

Năm 1957, vì bệnh viêm màng phổi, một phần phổi của ngài đã bị cắt bỏ.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Back To Top