skip to Main Content

Thiếu nhi Đức lạc quyên trong chiến dịch hát thánh ca để giúp trẻ em Ucraina và thế giới

Thiếu nhi Đức lạc quyên trong chiến dịch hát thánh ca để giúp trẻ em Ucraina và thế giới

Năm nay, các “Ca viên Ngôi sao” và Hiệp hội Giới trẻ Công giáo của Đức sẽ vẫn tiếp tục thực hiện chiến dịch liên đới truyền thống, hát thánh ca để lạc quyên giúp các trẻ em nghèo của Ucraina và trên thế giới, nhưng theo hình thức mới.

Các “Ca viên Ngôi sao” của Đức trong chiến dịch hát thánh ca Giáng sinh lạc quyên giúp trẻ em nghèo trên thế giới

 

Hàng năm, vào những ngày trước Lễ Hiển Linh, các “Ca viên Ngôi sao” mặc quần áo các đạo sĩ (Ba Vua), với sao chổi, đến hát thánh ca Giáng sinh tại các nhà của người Đức. Khoảng 300.000 trẻ em từ các giáo xứ Công giáo ở Đức thường đi từ nhà này sang nhà khác mang lời chúc lành cho các gia đình và lạc quyên giúp cho những người bạn nghèo đang đau khổ trên khắp thế giới.

 

Chiến dịch Ca viên Ngôi sao lần thứ 63

 

“Mang một chúc lành là một chúc lành. Cung cấp sự trợ giúp cho trẻ em ở Ucraina và trên thế giới” là chủ đề của chiến dịch hát thánh ca Giáng sinh năm nay, và cũng là chiến dịch lần thứ 63.

 

Các giám mục Đức kêu gọi cộng tác giúp đỡ trẻ em Ucraina vì ở quốc gia đó “nhiều trẻ em phải sống xa cha, mẹ hoặc cả hai trong một thời gian dài vì họ làm việc ở nước ngoài”.

 

Thực hiện qua thư từ và online

 

Vì nước Đức phong tỏa từ ngày 16/12/2020 đến 10/1/2021, các thiếu nhi không thể đi từ nhà này sang nhà khác để hát thánh ca và chúc mừng Giáng sinh để nhận được sự đóng góp của người dân. Các thiếu nhi đã có sáng kiến thực hiện việc hát thánh ca Giáng sinh dưới hình thức kỹ thuật số. Các lời cầu chúc với 3 chữ viết tắt “C + M + B” có nghĩa “Chúa Ki-tô chúc lành cho nhà này” được gửi qua bưu điện hoặc đặt tại các nhà thờ để các gia đình nhận. Chiến dịch bắt đầu từ ngày 29/12/2020 đến ngày 2/2/2021 để đủ thời gian cho tất cả mọi người nhận được lời chúc lành.

 

Cũng do các thiếu nhi không thể lạc quyên tại các gia đình, các giám mục Đức kêu gọi các gia đình có thể quyên góp qua internet hoặc gửi trực tiếp đến các giáo xứ.

 

1 tỷ 190 triệu euro lạc quyên hỗ trợ hơn 75 ngàn dự án

 

Từ khi bắt đầu vào năm 1959, các Ca viên Ngôi sao đã phát triển thành chiến dịch liên đới lớn nhất thế giới của trẻ em dành cho trẻ em. Kể từ đó khoảng 1 tỷ 190 triệu euro đã được quyên góp và hỗ trợ hơn 75 ngàn dự án dành cho trẻ em ở châu Phi, châu Mỹ Latinh, châu Á, châu Đại dương và Đông Âu.

 

Trong chiến dịch Ca viên Ngôi sao vào đầu năm 2020, các trẻ em nam nữ của 10.034 giáo xứ, trường học và nhà trẻ đã quyên góp được hơn 52 triệu euro. Chiến dịch sử dụng tiền thu được để hỗ trợ các dự án trong lĩnh vực giáo dục, y tế, chăm sóc mục vụ, dinh dưỡng và hội nhập xã hội trên toàn thế giới. (CSR_9651_2020)

 

Hồng Thủy

Back To Top