skip to Main Content

ĐTC Phanxicô chọn một chuyên gia về lão hóa làm bác sĩ riêng

ĐTC Phanxicô chọn một chuyên gia về lão hóa làm bác sĩ riêng

 

Ngày 24/2 Đức Thánh Cha đã chọn giáo sư bác sĩ Roberto Bernabei, 69 tuổi, một chuyên gia về lão hóa, làm bác sĩ riêng của ngài, thay thế bác sĩ Fabrizio Soccorsi, người đã chăm sóc cho Đức Thánh Cha từ năm 2015 và qua đời hồi tháng 1 vừa qua do biến chứng Covid-19

Giáo sư bác sĩ Roberto Bernabei, bác sĩ riêng của Đức Thánh Cha

 

Bác sĩ Bernabei là một trong 8 người con của đạo diễn, nhà sản xuất và nhà báo nổi tiếng người Ý Ettore Bernabei, người đã qua đời năm 2016. Sau khi tốt nghiệp Y khoa và Phẫu thuật tại Đại học Công giáo Thánh Tâm ở Roma năm 1976, bác sĩ Bernabei học chuyên ngành Nội khoa và Bệnh tim mạch. Ông kết hôn với bà Sydne Rome và họ có hai con gái.

 

Ông là giáo sư về nội khoa và lão khoa, và là Giám đốc trường chuyên môn về lão khoa của Đại học Công giáo Thánh Tâm ở Roma; Giám đốc Khoa Lão hóa, Thần kinh, Chỉnh hình và Khoa Đầu cổ của Bệnh viện Đa khoa Đại học Gemelli ở Roma.

 

Trước đây, bác sĩ Bernabei là Chủ tịch Hiệp hội Lão khoa và điều trị lão khoa của Ý, và là cũng thành viên của Hàn lâm viện Y học của châu Âu về Lão hóa. Ông đã xuất bản nhiều công trình và đóng góp mang tính khoa học.

 

Bác sĩ riêng của Đức Giáo hoàng thường tháp tùng ngài trong các chuyến tông du quốc tế. Đức Giáo hoàng sẽ viếng thăm Iraq từ ngày 5 đến 8 tháng 3 tới đây. Do đó vị bác sĩ mới của ngài cũng được dự kiến tháp tùng ngài. (69_2021)

 

Hồng Thủy

Back To Top