skip to Main Content

ĐHY De Donatis mời gọi tín hữu Roma cầu nguyện với Đức Mẹ tại nhà dịp lễ Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội

ĐHY De Donatis mời gọi tín hữu Roma cầu nguyện với Đức Mẹ tại nhà dịp lễ Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội

Đức Hồng y Angelo De Donatis, giám quản giáo phận Roma, đã gửi thư cho các tín hữu Roma, cùng với một kinh nguyện phó dâng cho Đức Mẹ, để các tín hữu cầu nguyện tại nhà, chuẩn bị cho ngày lễ 8/12, trong bối cảnh đại dịch.

ĐTC và ĐHY De Donatis cầu nguyện tại tượng đài Đức Mẹ gần quảng trường Tây Ban Nha (Vatican Media)

Ngày 30/11, Tòa Thánh cho biết, năm nay do đại dịch, để tránh tụ họp làm lây lan virus corona, Đức Thánh Cha sẽ không đến kính viếng Đức Mẹ tại tượng đài Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội ở quảng trường Tây Ban Nha như truyền thống từ nhiều năm. Ngài sẽ phó dâng Roma và cư dân của thành phố, cũng như các bệnh nhân cho sự chăm sóc hiền mẫu của Đức Mẹ.

Lời mời gọi của Đức Hồng y

Trong thư gửi các tín hữu Roma Đức Hồng y viết: “Như anh chị em biết, lễ Đức Mẹ Vô nhiễm nguyên tội được người Ý, đặc biệt là người Roma chúng ta, đặc biệt là cha mẹ và ông bà chúng ta, cảm nhận sâu sắc. Vì vậy chúng tôi đề nghị với anh chị em cầu nguyện phó dâng cho Đức Mẹ vào ngày 8/12. Cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô, chúng ta cầu nguyện cho chính chúng ta, cho những người sống trong thành phố của chúng ta và cho đại dịch kết thúc. Tất cả chúng ta đặt mình dưới áo choàng của Đức Mẹ và cùng với Mẹ, chúng ta bám chặt vào Chúa: chúng ta sẽ cảm thấy tình huynh đệ lớn lên với tất cả và sức mạnh của chúng ta sẽ được đổi mới để đứng vững và tiến về phía trước.”

Các tu sĩ Phanxicô hiện diện cầu nguyện và chúc lành cho những người đến cầu nguyện

Trong ngày 8/12, như thường lệ, các tu sĩ dòng Phanxicô ở giáo xứ 12 thánh Tông đồ sẽ hiện diện, cạnh tượng đài Đức Mẹ vì tất cả những ai muốn tôn kính Đức Mẹ. Theo thông lệ, những người đầu tiên sẽ là những người lính cứu hỏa, để vinh danh 220 đồng nghiệp đã khánh thành tượng đài vào ngày 8/12/1857. Vào lúc 7:30 sáng, họ sẽ lên đặt vòng hoa lên cánh tay của Đức Mẹ trên đỉnh tượng đài cao 12 mét.

Cha Aniello Stoia, cha sở đền thánh 12 thánh Tông đồ nói: “Điều quan trọng là những người lính cứu hỏa có thể thực sự thực hiện cử chỉ này nhân danh toàn thành phố, một cử chỉ được chờ đợi. Chúng ta hãy cầu xin Đức Trinh Nữ chuyển cầu để chúng ta được giải thoát khỏi tình trạng này, và trở về sống thanh thản với những người thân yêu của chúng ta. Tốt nhất là ở nhà và không tụ họp gần tượng đài; tuy nhiên, nếu ai đó đi ngang qua, chúng tôi, các tu sĩ Phanxicô, chắc chắn hiện diện ở đó và chúc lành cho họ từ xa.” (Zenit 03/12/2020)

Hồng Thủy

Back To Top