Đức Mẹ Măng Đen Kon Tum - Giáo phận Kon Tum

Đức Mẹ Măng Đen
QT Email: quoctiepkontum@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: quoctiepkontum@gmail.com lời nhắn: Kính chào Mẹ, con cảm ơn mẹ đã che chở, giúp đỡ gia đình con luôn được bình an và mạnh khỏe          TN Email: TNTT@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: quoctiepkontum@gmail.com lời nhắn: Mẹ ơi, Mẹ thiếu đôi tay, chúng con nguyện làm đôi tay cho mẹ, làm chứng nhân đức tin và rao giảng tin mừng          Dan Nhj Email: DanNhj@gmail.com gửi đến Mẹ Măng Đen Email: DanNhj@gmail.com lời nhắn: Cảm tạ Mẹ đã ban cho chúng con hồng ân, cảm tạ Mẹ muôn đời          peter nguyễn đức thuận Email: peternguyenducthuan@gmail.com
Điện thoại: 01656939720
gửi đến Duc Me Mang Den Email: memangden@gmail.com lời nhắn: xin Đức Mẹ mang đến phù hộ cho con tháng 8 này con đi phỏng vấn đi úc nếu đâu thì tốt.Nếu ko thi xin Mẹ giữ gìn con tại dòng cát minh và xin cho có công ăn việc làm để con vừa di làm vừa đi tu .          Giuse Mai Van Hoat Email: hoatmaivan@gmail.com
Điện thoại: 0918432669
gửi đến Giuse Mai Van Hoat Email: hoatmaivan@gmail.com
Điện thoại: 0918432669
lời nhắn: xin Mẹ giúp gia đình con qua được khó khăn hiện nay và bệnh của con gái con đuoc thuyên giảm. con cảm tạ Mẹ         

Hỗ trợ


- Mọi ý kiến và đường đến Đức Mẹ Măng Đen xin liên hệ: ĐT 0905373053Email: doquoctiep@gmail.com

 

Đền Đức Mẹ Sao Biển – Đà Nẵng

Đăng lúc: Thứ ba - 26/11/2013 13:45 - Người đăng bài viết: PhaoLo Quốc Tiệp
Đền Đức Mẹ Sao Biển – Đà Nẵng

Đền Đức Mẹ Sao Biển – Đà Nẵng

Từ ngày 10 năm 2006, tại tp.Đà Nẵng lại thêm một địa điểm hành hương rất nổi tiếng, đó là Đền Đức Mẹ Sao Biển, tọa lạc trên bờ biển Mỹ Khê, ngay sát Nhà Hưu dưỡng và Cộng Đoàn Đức Mẹ Hồn Xác lên trời của các nữ tu Tỉnh Dòng Thánh Phaolô Đà Nẵng.

Câu chuyện bắt đầu từ siêu cơn bão Xangsane đầu tháng 10 năm 2006, mà tâm bão là tp. Đà Nẵng. Sức mạnh tập trung của cơn bão là 120-130km/h đã không chừa lại bất cứ thứ gì con nguyên vẹn trên đường nó đi qua. Tp Đà Nẵng xơ xác và bàng hoàng… Nhưng có một nơi mà cơn bão dường như không chạm tới, đó là tượng Đức Mẹ Sao Biển đặt trên kệ đá sơ sài trong khu đất giữa tu viện và mặt biển, nơi không sót cây lớn nhỏ nào còn ngọn. Thậm chí mấy miếng tôn cũ che chắn tạm bợ trên đầu Đức Mẹ cũng không hề hấn gì từ cơn bão táp. Khi thành phố bừng dậy sau cơn “hấp hối”, người ta nhận ra điều kì diệu này, và kẻ lương người giáo lũ lượt kéo đến cầu khấn với Mẹ Sao Biển mỗi ngày một đông, với hương hoa đèn nến mỗi lúc một nhiều.
r960_1379964940_3085f93d208708d040386519
Tượng Thánh Giuse trong khuôn viên đền Đức Mẹ Sao Biển
Cuối cùng, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã thay đổi ý định ban đầu về mục đích sử dụng khu đất, bàn bạc với các nữ tu để biến khu đất vàng gần 5.000m2 này thành một công viên biển, với Đền Đức Mẹ Sao Biển được xây dựng mới hoàn toàn gần địa điểm nguyên thủy.
Ngày nay, không phải chỉ người dân tại chỗ, mà khách hành hương xa gần đến viêng Mẹ mõi ngày một đông. Các nữ tu Dòng Thánh Phaolô đã xây Nhà Hành hương bên trong khuôn viên để đón khách, cử thêm người để  chăm sóc Đền Mẹ và, và Thành phố chắc cũng phải thêm kinh phí bảo dưỡng cả công viên lẫn Đài Mẹ và tăng cường an ninh trật tự tại khu công viên linh thánh và xinh đẹp này.
Vào mỗi sáng thứ bảy đầu tháng, Đức Giám Mục Giáo phận sau Thánh lễ tại  nguyện đường Cộng đoàn Dòng Phaolo, đã cùng các nữ tu và giáo dân hiện diện làm thành đoàn rước ra viếng Mẹ Sao Biển, dâng hương hoa và những lời ca câu kinh gói ghém bao ý nguyện chân thành lên Mẹ, để cầu nguyện cho Giáo Hội, cho Giáo phận và cho Tỉnh Dòng Phaolô… Xin Mẹ Sao Biển nâng đỡ, cầu bàu và chúc phúc.

Hot!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 19 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Đăng ký nhận tin

Tin mới nhất

Kết Nối cùng Mẹ

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện web như thế nào?

Rất đẹp, tuyệt vời

Tạm được

Cần thay đổi

Chưa hài lòng


Báo Công Giáo | Tin tức công giáo | Nhạc Thánh Ca
Xem bản: Desktop | Mobile
Trang thông tin Đức Mẹ Măng Đen - Giáo phận Kon Tum
Địa chỉ: thôn Măng Đen, xã Đắk Long, huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum
Website đang chạy thử nghiệm, mọi đóng góp ý kiến xin gửi về
Email: 
Memangden@gmail.com, ĐT: 0905.373.053
Thiết kế và quản trị: TNTT - Giáo xứ Trung Nghĩa - Kon Tum